Đặc điểm nổi bật của nồi inox 3 lớp đáy liền Elmich Trimax XS EL-3749
Chất liệu inox cao cấp
Nồi Trimax sử dụng chất liệu lớp trong cùng là inox 304 cao cấp an toàn cho thực phẩm. Inox 304 được khẳng định là hợp kim inox tuyệt vời, có khả năng chống oxi hóa cao. Hợp kim này hoàn toàn không thôi nhiễm các chất độc hại vào thức ăn, có khả năng chống bám bẩn tối ưu và an toàn cho sức khỏe.
Công nghệ mới 3 lớp liền thân
“Bí mật” của Trimax nằm ở cấu tạo 3 lớp liền thân dày dặn - Sự kết hợp hoàn hảo của 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu:
Trong cùng là lớp inox 304 cao cấp. Chính vì là phần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất liệu mà Elmich sử dụng phải luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho dù được nung nóng ở nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.
Nằm chính giữa là lớp nhôm dày. Đây là chất liệu truyền - giữ nhiệt tuyệt vời. Với việc bổ sung lõi nhôm, Trimax có thể phân bổ nhiệt nhanh chóng, đồng đều.
Thực phẩm được làm nóng từ cả thành và đáy mà không lo bị cháy hay bám dính nhờ đó thức ăn chín đều, rút ngắn quá trình làm chín thực phẩm và lưu giữ được lượng vi chất tối đa trong quá trình chế biến. Với nồi Trimax, bạn hoàn toàn yên tâm nấu nướng đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Lớp ngoài cùng tiếp xúc với mặt bếp là inox 430 cho hiệu suất bắt từ lên đến 98%, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi nấu. Cũng nhờ có lớp đáy từ, nồi Trimax dùng được trên mọi loại bếp bao gồm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas,…
Công nghệ Stop Hot chống nóng hiện đại
Phần quai cán của nồi Trimax XS sử dụng công nghệ "Stop Hot" chống nóng hiện đại giúp quai cán hạn chế bị nóng lên gây mất an toàn cho người sử dụng.
Thiết kế tinh tế sang trọng, phù hợp với không gian bếp hiện đại
Diện mạo sang trọng, tinh tế: Bộ nồi inox 3 lớp cao cấp đáy liền Trimax XS sở hữu diện mạo sang trọng, chuẩn châu Âu với chất liệu inox sáng bóng.
Vung kính cường lực kết hợp inox đẹp mắt: Phần kính cường lực chịu nhiệt, chịu lực dày 4mm giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm khi nấu trong khi phần viền inox 304 đánh bóng gương giúp tối ưu quá trình vệ sinh, đem đến độ bền bỉ tốt hơn hẳn các loại vung khác. Lỗ thoát hơi lớn giúp chống trào hiệu quả, ngăn bắn nước và hơi nóng khi nấu.
Thang đo mực nước: Bên trong nồi, thành nồi được in thước đo mực nước giúp người dùng dễ dàng đo lường, ước tính tỉ lệ phù hợp với thành phần món ăn.
Thông số kỹ thuật
- Kích thước (Đường kính x chiều cao): nồi: 26 x 16cm
- Chất liệu: Inox 304, 430, nhôm, kính cường lực.
- Xuất xứ: Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
1. Trước khi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu
Pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, tùy từng dung tích nồi hoặc chảo mà pha cho phù hợp, sau đó đun sôi lửa nhỏ từ 2- 5 phút, tắt lửa, để nguội rửa sạch.
2. Trong quá trình sử dụng
- Không được đun nồi với dầu hoặc thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
- Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
- Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong nồi, chảo inox (Đặc biệt là chảo inox phủ chất chống dính).
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng (Tránh hiện tượng lò vi sóng hở điện gây mất an toàn).
- Không nên để lửa to khi đồ ăn đã sôi, đối với nồi nhiều đáy để tiết kiệm nhiên liệu vì đáy dày có tính chất giữ nhiệt tốt.
- Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị sốc nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa.
3. Khi dùng xong
- Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai.
- Để lấy đồ ăn thừa bị bám chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đun sôi.
- Không nên dùng các loại cọ nồi bằng kim loại, để tránh làm mất độ bóng sáng của nồi, chảo.
- Đối với vết ố vàng chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
- Đối với những vết ố vàng hoặc vết cháy thì dùng dung dịch chùi khét để chùi sạch.
- Đối với nồi mà thân nồi hoặc vung có silicon thì cần rửa ngay sau khi đã dùng và để nguội, sau khi rửa xong để nơi khô thoáng.
Thông tin thương hiệu
Elmich là thương hiệu chuyên sản xuất đồ gia dụng nổi tiếng toàn cầu của cộng hòa Séc. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Elmich đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên phân khúc thị trường đồ gia dụng trung và cao cấp. Mạng lưới của Elmich trải khắp các quốc gia châu Âu và châu Á, bao gồm Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Áo, Đức, Hồng Kong và Việt Nam..... Tại tất cả các nước trên, sản phẩm của Elmich luôn giành được sự tin tưởng và hài lòng của người tiêu dùng.