NẤU CƠM HOA ĐẬU BIẾC - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Thanh Nhàn
Thứ Bảy, 12/03/2022

Nếu như bạn đã quá quen thuộc món cơm gạo trắng thì cơm có màu xanh “hoa đậu biếc” chắc chắn sẽ thú vị hơn phải không nào? Bữa cơm nhà sẽ không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt với màu xanh cực cuốn hút này. 

Cùng thử tại nhà với The Gem Market nhé!

Hoa đậu biếc với sắc xanh độc đáo không chỉ dùng để làm cảnh, trang trí hay làm trà. Gần đây trào lưu sử dụng hoa đậu biếc để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn trở nên phổ biến hơn. 

Loài hoa này có công dụng rất tốt trong việc duy trì sức khỏe của mắt, làm giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, kiểm soát đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa. 

Cơm hoa đậu biếc chỉ khác cơm thường ngày ở màu sắc, không ảnh hưởng đến hương vị và bạn hoàn toàn có thể kết hợp với bất kỳ món ăn nào khác. 

Không chỉ mang đến những lợi ích rất tốt cho sức khỏe, cơm hoa đậu biếc còn giúp bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn, cả nhà sẽ ăn ngon miệng hơn với màu sắc lạ của từng hạt cơm. 

Tham khảo cách nấu cơm hoa đậu biếc ngay sau đây:

 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Gạo ST25 vừa đủ cho bữa ăn gia đình

Hoa đậu biếc

Nước
 

CHẾ BIẾN

Bước 1: Hoa đậu biếc các bạn đem rửa sạch chất bụi bẩn và để ráo nước.

Bước 2: Cho hoa đậu biếc vào nồi, thêm 160ml nước vào cùng rồi bắc lên bếp đun. Sau đó, nhặt bỏ xác hoa, lọc qua rây để nước hoa không dính cặn.

Bước 3: Gạo ST25 vo sạch, cho vào nồi cùng nước hoa đậu biếc và nấu như bình thường các bạn nhé.
 

THÀNH PHẨM

Chỉ với một biến tấu nho nhỏ và cách làm vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể làm mới bữa ăn gia đình, giúp cả nhà ăn ngon hơn cùng cơm hoa đậu biếc.

Không chỉ nấu với cơm, bạn có thể nấu xôi, làm cơm cuộn... với hoa đậu biếc nữa đó. Cùng thử tại nhà nhé!

Viết bình luận của bạn