CANH CÀ BUNG CHUẨN VỊ BẮC

Thanh Nhàn
Thứ Bảy, 12/03/2022

Canh cà bung xuất xứ từ miền Bắc nên có thể hơi lạ lẫm với các chị em nội trợ miền Trung hay miền Nam. Món canh này được làm từ quả cà tím, khi nấu canh cà mềm, nhuyễn thì nó bung ra. Vào mùa lạnh mà được bưng bát canh cà này ăn đúng là ngon hết sảy và đảm bảo dinh dưỡng. 

Cùng The Gem Market học cách nấu Canh cà bung chuẩn vị bắc nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Đậu phụ

Cà tím

Thịt ba chỉ

Cà chua

Nghệ tươi

Lá lốt

Hành lá

Rau tía tô

Gia vị cơ bản như đường, muối, nước mắm, dầu ăn…

 

CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn.

Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa rồi ngâm nước muối để ra hết nước đen ăn không tốt và khỏi bị thâm đen. Ngâm 10-15 phút đổ ra rổ cho ráo nước.

Bìa đậu phụ cắt miếng vuông vừa rồi chiên vàng.

Nghệ tươi giã ra lọc phần nước cốt.

Các loại rau thơm đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ để vào tô.

Bước 2: Xào cà và thịt ba chỉ

Món canh cà bung béo béo ngọt này là nhờ có thịt ba chỉ, bạn cần chiên qua thịt để ra mỡ một chút. Sau đó cho thêm hành băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà vào xào. Cho cả nước cốt nghệ và các loại gia vị vào sao cho vừa vặn khẩu vị của bạn. Sau đó cho thêm đậu phụ chiên và cà chua vào nồi để xào kèm.

Bước 3: Nấu canh

Khi xào cà cảm giác các nguyên liệu trên đã ngấm đều gia vị bạn đổ thêm 1 tô nước vừa xâm xấp vào nồi. Đun tiếp cho canh cà bung sôi thì nêm nếm lại gia vị lần nữa. Tiếp theo cho các loại rau thơm hành lá, tía tô, rau lốt thái nhỏ vào. Chờ sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

THÀNH PHẨM

Múc canh cà ra tô, rắc thêm ít tiêu nếu muốn để món ăn thơm hơn. Món ăn này thưởng thức kèm cơm bún gì cũng tuyệt. Nếu có nước hầm xương để nấu canh cà sẽ ngon hơn nhiều. 

Thử tại nhà nhé!

Viết bình luận của bạn